10 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในออฟฟิศ ----------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 

10 ข้อควรใส่ใจก่อนเลือกซื้อออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์
 

    เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ออฟฟิศ มีความสำคัญต่อการทำงานเป็นอย่างมาก มีหลายปัจจัยที่เราควรใส่ใจและคำนึงถึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน และทำให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงาน

 

1.วัดขนาดของพื้นที่ ทางเข้า และเฟอร์นิเจอร์

     อย่าลืมที่จะวัดขนาดของพื้นที่หรือออฟฟิศ เพื่อดูว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่ต้องการพอดีกับขนาดของพื้นที่หรือไม่? เพราะอาจเกิดปัญหาตามมาว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกซื้อไปหลายชิ้น แต่ไม่สามารถนำเข้าไปจัใช้งานภายในออฟฟิศได้ เนื่องจากไม่ได้วัดขนาดเฟอร์นิเจอร์หรือ ไม่ได้ตรวจสอบขนาดของสถานที่ ประตู ลิฟท์และบันไดก่อน


 

2. อย่าละเลยมาตราส่วน
     โต๊ะ เก้าอี้ ออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์ อาจจะดูถูกใจ เมื่ออยู่ในพื้นที่จัดโชว์ แต่มันอาจใหญ่หรือเล็กเกินไปเมื่ออยู่ในออฟฟิศของคุณ หรือแม้แต่ขนาดไม่ได้สัดส่วนพอก็ได้ มันตัดสินยากเมื่อดูจากภาพหรือเห็นมันในพื้นที่จัดโชว์ นอกจากนี้ต้องพิจารณาว่าออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่มีขนาดเข้ากันได้กับเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่แล้ว จึงเป็นเหตุผลที่ไม่ควรละเลยเรื่องมาตราส่วนของพื้นที่ภายในออฟฟิศ

 


 

3. อย่าลืมให้ความสำคัญในเรื่องของสี

     ควรจะนำสีตัวอย่างภายในออฟฟิศ ไปเทียบดูว่าจะเป็นอย่างไรถ้าหากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นมาอยู่ในออฟฟิศ สามารถเข้ากันได้หรือไม่และทำให้ผู้ใช้งาน ชาวออฟฟิศนั้น สามารถทำงานได้โฟลว์ ที่สุด

 


 

4.ให้ความสนใจเรื่องแฟชั่นมากเกินไป

     สิ่งที่ดีที่สุดเมื่อซื้อออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งคือ จะต้องเกิดความรู้สึกสบายใจไปเนิ่นนาน เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ภายในออฟฟฟิศ อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง ดังนั่น เรื่องของแฟชั่นมาเร็วไปเร็ว ควรมองข้ามความตื่นเต้นเหล่านั้น เนื่องจากแฟชั่นอาจจจะมาเพียงช่วงเวลาสั่นๆ สองถึงสามเดือนแล้วก็ไป ควรดูเฟอร์นิเจอร์ที่ดีจริงๆ เพราะยังจะดูดีไปตลอดหลังจากผ่านไปหลายปีก็ตาม 

5.ลืมไปใครกันแน่ที่จะเป็นผู้ใช้ออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์

     ก่อนเลือกซื้อออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์ ควรมั่นใจว่าใครจะเป็นผู้ใช้ เช่น ฝ่ายจัดซื้อ ควรคำนึงถึงการใช้งานของพนักงานภายในออฟฟิศ ว่าแต่ละคน/แผนก มีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ควรมีการศึกษาและการหาข้อมูลเพื่อตอบโจทย์การใช้งานให้ได้มีประสิทธิภาพสูงสุด

 


 

6.ไม่มีทดสอบออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์ก่อนที่จะเลือกซื้อ

     เมื่อมีการซื้อโต๊ะหรือเก้าอี้ ออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่าลืมตรวจสอบการใช้งาน และตรวจสอบคุณภาพต่างๆ อาทิ เก้าอี้ที่ดูดีมีสไตล์แต่เมื่อมีการใช้งานกลับเกิดความไม่สบายเกิดขึ้น แล้วคุณก็มีความรู้สึกที่ไม่อยากจะใช้งานมันอีก ? ลองเปิดลองปิดลิ้นชักต่างๆ ทดสอบดูว่าการทำงาน ดีหรือไม่ ออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์ควรจะเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกและสร้างความรู้สึกสบายให้กับพนังงานออฟฟิศ

 


 

7.เลือกซื้อออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์ด้วยแรงกระตุ้นแทนความจำเป็น

     เป็นข้อผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่มากในการซื้อออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์เพราะบางครั้งราคาของมันทำให้ไม่ต้องคิดมาก และบางครั้งเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นก็ดูดีมากเสียจนไม่อยากปล่อยผ่านไป หรือบางครั้งก็รีบเพื่อที่จะเร่งเปิดออฟฟิศ อย่าพึ่งตัดสินใจอย่างรวดเร็วเกินไปในการซื้อออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์ มากนัก

 


 

8.ถามความเห็นจากคนอื่นๆ

     เวลาเลือกซื้อออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์จากคนอื่น จะพบว่ามันยากที่จะกำหนดความต้องการของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่ถูกต้องได้ ดังนั้นควรหาข้อมูล ด้วยตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และสอบถามคนรอบข้าง ผู้รู้ หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น

 


 

9.รับฟังคำแนะนำจากพนักงานขาย เพื่อช่วยในการตัดสินใจ

     เมื่อพนักงานขาย หรือเซลล์คอยดูแลเพื่อช่วยเหลือ พวกเขาสามารถจะคอยแนะนำให้ข้อเสนอต่างๆ แต่ท้ายสุดการตัดสินใจควรอยู่ที่คุณ ในการไปเลือกซื้อควรมีข้อมูลที่ต้องการเตรียมไปก่อนให้พร้อม เพื่อที่จะได้รับฟังคำแนะนำมาพิจารณา และตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

 


 

10.ซื้อเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงเกินไป

     เวลาซื้อเฟอร์นิเจอร์มีหลายวิธีที่จะทำให้ประหยัดเป็นต้นว่า คุณจะพบกับพนักงานขายคนที่คุณจะสามารถต่อรองด้วยได้และสามารถถามถึงส่วนลดพิเศษ โดยเฉพาะเมื่อซื้อจำนวนหลายๆชิ้น หลีกเลี่ยง โปรโมชั่น “ซื้อตอนนี้ จ่ายทีหลัง”เพราะนั่นจะทำให้เกิดการเสียดอกเบี้ยเพิ่มมากขึ้น ถ้าไม่สามารถจ่ายเงินก้อนได้ในตอนนี้ 

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่...

Fanpage :: www.facebook.com/FloworkOffice

website :: www.floworkoffice.com TAG ----------------------------------------------------------------------------------------------------------